Pháp luật‎ > ‎

Xử lý nghiêm các sai phạm về đất đai ở An Giang

đăng 19:28, 11 thg 4, 2012 bởi Nguyễn Đăng Phương   [ đã cập nhật 19:28, 11 thg 4, 2012 ]
Chiều 10-4, UBND tỉnh An Giang tổ chức họp báo công bố kết quả xử lý những vi phạm mới phát hiện trong quản lý sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh.

Thông tin từ cuộc họp báo cho biết qua thanh tra việc quản lý sử dụng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở năm  dự án trên địa bàn TP Long Xuyên, kết quả có bốn dự án được UBND TP này cho phép chuyển mục đích sử dụng đất sai quy định pháp luật. 

Kết luận thanh tra của UBND tỉnh khẳng định các sai phạm này liên quan đến nhiều cấp, nhiều ngành như UBND TP Long Xuyên, Phòng quản lý phát triển đô thị, Phòng tài nguyên - môi trường, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất, UBND một số phường.

Liên quan các sai phạm, ông Lê Việt Khoa - chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy - cho biết đã kiểm tra 16 đảng viên có dấu hiệu vi phạm, trong đó có bốn ủy viên Ban thường vụ Thành ủy.

Theo UBND tỉnh An Giang, qua kiểm tra còn phát hiện trên địa bàn TP Long Xuyên có 25 khu dân cư do tập thể cán bộ công chức một số cơ quan hợp tác tạo quỹ đất hoặc do cá nhân tự sang nhượng hay tự đầu tư với tổng diện tích 26,3ha. Đồng thời có 40 điểm dân cư thành lập trái phép với diện tích hơn 19ha nằm trong các khu vực dân cư hiện hữu do các hộ gia đình, cá nhân thực hiện.

Sau khi thành lập ban chuyên án điều tra các vi phạm này, đến nay cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vi phạm các quy định về sử dụng đất, vi phạm các quy định về quản lý đất đai, cố ý làm trái các quy định của Nhà nước...

Nguồn : http://landtoday.net

Ảnh : Internet

Comments